Thông xe đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương

  • root
  • 1 Tháng Hai, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Thông xe đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương

Sáng 3-2, đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã chính thức thông xe. Do là ngày đầu tiên thông xe nên số lượng xe đi trên đường cao tốc này chưa nhiều.

 

Chúng tôi có mặt tại nút giao thông chợ Đệm (xã Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM) – điểm đầu tiên của tuyến đường cao tốc dài 39,8km. Ngay ở điểm đầu nối vào đường cao tốc ở TP.HCM – Long An và Tiền Giang, các lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông vận tải đã ngăn chặn không cho xe gắn máy lưu thông trên đường, ngoại trừ các loại ôtô du lịch, xe chở khách và hàng hóa.

Trên đường cao tốc nhiều xe tăng tốc đến 80-100km/giờ. Chiếc xe 29 chỗ ngồi chở chúng tôi luôn bị những xe du lịch con chạy làn bên cạnh vượt qua mặt. Bấm đồng hồ từ đầu đường đến cuối đường cao tốc, xe chạy đúng 30 phút.

Ông Nguyễn Huy Thao, giám đốc Trung tâm quản lý đường cao tốc, cho biết đường cao tốc được thiết kế cho xe chạy đến 120km/giờ nhưng mới thông xe tạm nên chỉ cho phép chạy 100km/giờ. Hiện trên tuyến đường vẫn còn thi công 15 hạng mục như xây dựng trung tâm điều hành quản lý đường cao tốc, đường nối từ Bình Thuận (đại lộ Nguyễn Văn Linh) đến chợ Đệm.

Theo đại úy Nguyễn Văn Tuấn – đội phó đội tuần tra số 1 Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang, số lượng xe lưu thông vào đường cao tốc còn ít do nhiều người chưa biết đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã thông xe. Tuy nhiên, trong vài ngày tới chắc chắn số lượng ôtô đi trên đường sẽ tăng lên, nhất là vào thời điểm cận tết.

Theo ông Tuấn, hiện Cảnh sát giao thông tỉnh Tiền Giang hướng dẫn các xe lưu thông vào đuờng cao tốc và chưa áp dụng biện pháp xử phạt.

Sau gần một ngày thông xe, đến chiều 3-2 việc tổ chức lưu thông trên đường cao tốc đã thuận lợi và chưa xảy ra sự cố tai nạn giao thông nào ngoài các vụ nổ lốp xe. Hầu hết các xe gặp sự cố đều dừng trong làn dừng xe khẩn cấp. Trong khi đó, các lực lượng chức năng cho biết đã tiến hành xử phạt nhiều ôtô dừng xe trên đường cao tốc cho người tham quan chụp ảnh.